THIẾT BỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SỰ SỐNG

Khoa học sự sống với nền tảng  là công nghệ sinh học và sinh học phân tử là một trong những vực khoa học được quan tâm hàng đầu trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới đang phải ứng phó với đại dịch covid-19 thì vai trò của những nghiên cứu về khoa học sự sống càng trở nên cấp thiết. Công ty ACETECH hiệ tại đang là nhà cũng cấp thiết bị và giải pháp nghiên cứu cho nhiều đơn vị như: Viện Công nghệ Sinh học, Viện Sinh học Nhiệt đới, Viện Khoa học sự sống – Đại học Thái Nguyên… các thiết bị đó đã góp phần không nhỏ giúp sức cho các nhà khoa học nghiên cứu về virus, y sinh, thực phẩm và môi trường.

Hệ thống Laser femto-giây đàu tiên tại Việt Nam với trung tâm là thiết bị streak camera cho phép ghi nhận xung laser cỡ vài femto giây. Hệ mở ra các hướng nghiên cứu mới về quang học quang phổ, y sinh và khoa học sự sống.

Hệ Labox-210 cung cấp cho Đại học Sư phạm năm 2017

Những tiến bộ mới nhất trong công nghệ nano cùng với sự hiểu biết chuyên môn sâu sắc đã đước áp dụng để giúp các nhà khoa học và bác sĩ đạt được những điều không thể tiếp cận trong lĩnh vực chẩn đoán: Giới hạn phát hiện của công nghệ để đạt được cấp độ nhạy hơn giới hạn thường đạt được trong các thực hành lâm sàng thông thường.

Khoa học chính xác được áp dụng cho sinh học về sức khỏe và bệnh tật, sử dụng công nghệ tiên tiến dựa trên đếm kỹ thuật số phân tử đơn lẻ để tạo ra các xét nghiệm miễn dịch siêu nhạy cho các bệnh ung thư, tim mạch, truyền nhiễm, miễn dịch hoc và thần kinh học.